Pu Luong Tourist - du lịch pù luông thanh hóa

Hướng dẫn cung đường phượt Pù Luông

Chỉ cần gõ 2 chữ “Pù Luông” trên Google, du khách sẽ được chứng kiến rất nhiều những hình ảnh đẹp của một vùng núi trùng điệp. Bên cạnh đó là những thửa ruộng bậc thang cùng nếp nhà giản dị nép mình bên sườn đồi. Nơi đây từ lâu đã trở thành miền đất hứa của các phượt thủ yêu thích sự khám phá. Bài viết này sẽ hướng dẫn cung đường phượt Pù Luông cho các bạn chuẩn bị đến đây khám phá nhé.

Thời gian

Ở Pù Luông có 2 khoảng thời gian đẹp nhất là vào vụ lúa mới từ tháng 5-6 và vụ lúa chín từ tháng 9-10. Vào vụ lúa mới, bạn sẽ được chứng kiến một thảm thực vật xanh bát ngát cùng với màu xanh biếc hay màu nắng vàng của bầu trời. Còn vụ lúa chín, khi ấy lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi. Điểm tô thêm cho thảm xanh Pù Luông vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng. Tuy nhiên, bạn có thể đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm để thư giãn. Vì Pù Luông luôn mát mẻ, quanh năm sương mù bao phủ ở một số bản vùng cao.

Cung đường phượt

Tới Pù Luông bằng xe máy từ Hà Nội: Con đường xuyên suốt và chạy thẳng đến “thiên đường xanh” Pù Luông là đường 15C. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc thì hãy đi xe máy theo hướng Xuân Mai, Lương Sơn, Hòa Bình đến Bản Lác, Mai Châu. Đi khoảng 17km từ Mai Châu dọc theo đường 15A, bạn rẽ trái sang đường 15C, bạn nên hỏi người đi đường về đoạn rẽ đi Pù Luông.

Nếu bạn xuất phát từ Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung, miền Nam: Các bạn hãy đi ngược lên Tây Bắc, men theo đường mòn Hồ Chí Minh, rồi rẽ phải tại thị trấn Cẩm Thủy, đi thẳng đến thị trấn Cành Nàng. Cuối cùng rẽ sang đường 15C và đi khoảng 10km nữa là tới Pù Luông.

Một số lưu ý khi phượt Pù Luông

Kiểm tra xe thật tốt và chọn xe cho phù hợp vì địa hình ở đây khá khó đi, dốc, đường đất nhỏ, nhiều đá,…

Nên kiểm tra và theo dõi thời tiết trước chuyến đi vài ngày để tránh mưa rừng. Du khách nên khởi hành sớm và canh giờ để có thể đến nơi trước khi trời tối. Ở trên núi, nên trời tối khá sớm, khoảng 17h trời đã tối như 19h ở dưới xuôi.

Cần bơm xăng đầy trước khi phượt Pù Luông vì dọc đường rất ít cây xăng và giá cũng khá đắt.

Đem theo nước uống lẫn thức ăn nhẹ để ăn uống dọc đường. Vì nhiều nơi cuộc sống của người dân còn đơn sơ, không có hàng quán cho khách du lịch lựa chọn.