Pu Luong Tourist - du lịch pù luông thanh hóa

Đặc sản vịt Cổ Lũng ở bản Hiêu

Du khách đến với thiên đường Pù Luông hoang sơ giữa đại ngàn không chỉ mê mẩn vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên, nét đẹp văn hóa bản địa mà còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản độc đáo như Vịt quay Cổ Lũng ở đây.

Món vịt Cổ Lũng nổi tiếng từ xưa, thịt vừa mềm, vừa ngọt, là đặc sản nổi tiếng của người Thái. Đến Bản Hiêu mà chưa được ăn thịt vịt Cổ Lũng thì coi như chưa đến nơi này. Đây là giống vịt cổ rụt, chân nhỏ lùn, cổ và đầu thường có lông khoang, lông mướt, được người dân nơi đây nuôi thả trên những cánh đồng, chúng thích sống trong môi trường sạch có khả năng kháng bệnh tốt, con suối ở bản nên thịt nhiều nạc, thơm ngon, khó có loại vịt nào ở đâu sánh bằng.

Vịt Cổ Lũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món vịt quay thơm phức béo giòn. Vịt sau khi được làm sạch, sẽ được nhồi vào bụng các loại hương liệu: lá móc mật, muối, đường, ngũ vị hương rồi khâu kỹ lại, dùng que trúc xiên dọc thân đem nướng trên lửa than hoa đỏ rực.

Càng nướng, lớp mỡ của con vịt chảy xuống làm than hồng càng thêm rực rỡ, lúc này các hương liệu trong bụng vịt đang chín dần dần và tỏa mùi hương thơm ngát, hòa quyện với mùi béo ngậy của thịt vịt khiến du khách không bao giờ quên. Thịt vịt chín nóng giòn màu nâu đỏ bắt mắt và hương vị thơm ngon khó cưỡng, món này nhất dịnh phải ăn cùng nước chấm nêm từ gan vịt nghiền nhỏ cộng muối và hạt mắc khén đã được giã nhỏ thì ngon đúng điệu.

Đến với thác Hiêu, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng một trong những thác nước đẹp nhất xứ Thanh mà còn có cơ hội thưởng thức các món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc địa phương. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Pù Luông Thanh Hóa nhé!


Thông tin tác giả