Pu Luong Tourist - du lịch pù luông thanh hóa

Bản Eo kén

Du lịch Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ, những đồng ruộng bậc thang rộng lớn, những guồng nước khổng lồ. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang trọn vẹn nhất thì bản Eo Kén sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn.

Nét đặc sắc nhất của bản Em Kén là ruộng bậc thang cao và rộng, thực sự là rất rộng. Bạn có thể đứng trên cao để quan sát ruộng bậc thang nhưng vẫn không thể nhìn hết được ruộng bậc thang nơi đây.

Quanh ruộng lúa là những ngôi nhà sàn vẫn còn lưu giữ được nét truyền thống của dân tộc Thái với mái nhà khum khum giống như lưng con rùa, bên cạnh đó có khau cút trên nóc nhà. Theo phong tục người Thái thì khau cút ngoài dùng để trang trí và chắn gió cho ngôi nhà nó còn có ý nghĩa phân biệt đẳng cấp trong xã hội, những người nghèo thì thường làm Khau Cút đơn giản hình quả bầu hoặc hình chữ X. Còn những nhà giàu thường có nhiều  thiết kế tinh xảo hơn bao gồm nhiều khúc gỗ ghép vào nhau và họa tiết trông đẹp hơn.

Người dân ở đây nuôi trâu,bò, lợn gà ở dưới gầm nhà và sinh sống ở phía trên. Một số nhà có ao nhỏ với rất nhiều cá ở cạnh nhà. Đường ở đây khá dốc, nhưng có đoạn đường dễ đi chỉ có đường đất ở đây là khá nhỏ, quanh co nên rất khó đi, Đặc biệt là mùa mưa thì đường rất trơn, chỉ những người dân bản địa ở đây quen rồi thì mới đi đươc. Mùa đông ở đây mưa nhiều nên khi du lịch bạn nhớ chú ý cẩn thận.

Đây là một điểm đến bạn không nên bỏ qua khi du lịch Pù Luông. Đặc biệt cho những ai yêu thích mạo hiểm thì những con đường ở đây sẵn sàng để cho bạn chinh phục đấy.

Thông tin tác giả